ตั้งเป็นหน้าแรก
  
 
 
     
 
 
 
สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
คลิ๊ก...
 
สี่หญิงงาม ในประวัติศาสตร์จีน
 
 
 
 
ไซซี

                  นี่คือเรื่องราวของความกล้าหาญ ไหวพริบปฏิภาณ และจิตใจแห่งความรักแผ่นดินเกิด ของสาวงามอันดับหนึ่งในบรรดาสี่ยอดหญิงงามของจีน ทำให้เธอต้องยอมขมขื่น กล้ำกลืนความทุกข์ทนเป็นเวลายาวนาน เพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน และบั้นปลายชีวิตของเธอก็น่าสะทกสะท้อนใจยิ่ง แม้ผู้อ่านหลายคนอาจเอาใจช่วยให้เธอหนีโลกอันวุ่นวายไปกับชายคนรัก ท่ามกลางสายหมอกปกคลุมแผ่นดิน แต่ทว่า หลายคนก็เชื่อว่า เมื่อสนองคุณแผ่นดินแล้ว ความตายคือรางวัลที่เธอได้ แต่ไม่ว่าเรื่องราวของเธอจะจบลงแบบไหน ไซซีก็อยู่ในใจผู้คนเสมอมา.... เพิ่มเติม...

หยังกุ้ยเฟย

                  ในบรรดาสาวงามทั้งสี่ในประวัติศาสตร์จีนนี้ หยังกุ้ยเฟยเป็นสตรีที่สร้างสีสันมากที่สุดกว่าทั้งสามนาง เกียรติคุณของหยังกุ้ยเฟยอาจจะด้อยกว่าสตรีอีกสามคน เนื่องเพราะความสวยของนาง เป็นเหตุให้กษัตริย์สุดประเสริฐพระองค์หนึ่งกลายเป็นกษัตริย์เจ้าสำราญ มัวเมาอยู่กับโฉมงามจนราชบัลลังก์ล่มสลาย แต่จะโทษหยังกุ้ยเฟยไม่ได้ ถ้าจะโทษต้องโทษความงามของเธอ...

         ในยุคพระเจ้าถังเลียนจองฮ่องเต้ ถือเป็นยุครุ่งเรืองของแผ่นดินมังกร ยากจะหายุคใดเทียบเทียม และในยุคนี้ ถือเป็นยุคที่ชุมนุมบุคคลสำคัญของจีนทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นพระนางบูเซ็กเทียนซึ่งเป็นอัยยิกาของพระองค์ ยังประกอบด้วยพระถึงซำจั๋ง และหลี่ไป๋กวีเองของจีน ความจริงยุคสมัยนี้น่าจะเป็นยุคที่รุ่งเรืองที่สุด ถ้าไม่เพราะความงามของหยังกุ้ยเฟย... เพิ่มเติม...

เตียวเสี้ยน

                  บทบาทของเตียวเสี้ยนที่ผู้ประพันธ์บรรจงแต่งแต้มไว้ น่าประทับใจและยิ่งใหญ่ยากจะหาใครเทียม และนี่ถือเป็นการประกาศศักดิ์ศรีอันยิ่งใหญ่ของสตรี ที่สามารถใช้ความงามคลี่คลายสถานการณ์ทางการเมืองไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะชีวิตของนางได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับผู้ทรงอิทธิพลอำนาจ ถึงสองคนในเวลาเดียวกัน นั่นคือตั๋งโต๊ะผู้แทบจะกุมอำนาจเบ็ดเสร็จในตอนนั้นกับลิโป้ทหารเอกของตั๋งโต๊ะ

         เตียวเสี้ยนใช้ความงามของนางเข้าไปยุยง และยืมมือบุคคลสำคัญในการคลี่คลายสถานการณ์ได้อย่างเฉลียวฉลาดมาก สติปัญญาและคุณธรรม และไม่ว่านางจะเป็นเหยื่อทางการเมือง หรือหมากเบี้ยของผู้มีอำนาจ เรื่องราวของนางก็ยากแก่การลืมเลือน... เพิ่มเติม...

หวางเจาจวิน

                  เรื่องราวอันสะท้อนจิตใจผู้คนที่ผ่านมานานนับกว่าสองพันปี หวางเจาจวินเป็นยอดพธูผู้เสียสละอันยิ่งใหญ่ นางได้นำพาความงามติดตัวไปแผ่นดินอื่น เพื่อยุติสงครามแห่งสองชนชาติ การเสียสละอันยิ่งใหญ่ของนางได้นำพาความสงบสุขสู่แผ่นดินจีนมาอย่างยาวนาน แม้จะแลกมาด้วยความทุกข์ระทมตรมเศร้าอย่างใหญ่หลวงของนาง แต่เมื่อความงามของสตรีสามารถสยบมหาสงครามได้ ชื่อของนางจึงคงอยู่ในประวัติศาสตร์จีนมานานตราบนาน... และที่สำคัญเรื่องราวของนางได้สะท้อนความฉ้อฉล ภายในราชสำนักได้อย่างน่าอัปยศยิ่ง ! เพิ่มเติม...


 
   
 
 
บริษัท สำนักพิมพ์แสงดาว จำกัด
เลขที่ 2 งามวงศ์วาน 47 แยก 2-5-2 ถนนงามวงศ์วาน แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210
tel โทรศัพท์ 0-2954-9841-3 ; fax โทรสาร 0-2954-9844
email e-mail : info@saengdao.com

http://www.saengdao.com/