ตั้งเป็นหน้าแรก
  
 
 
     
 
 
 
สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
คลิ๊ก...
 
เกี่ยวกับเรา
 
 
   
 
ความเป็นมาสำนักพิมพ์แสงดาว
 
   
 
   
 

       ''สำนักพิมพ์แสงดาว'' ก่อตั้งขึ้นมากว่า 30 ปี โดย คุณจรัญ หอมเทียนทอง (ประธานบริหาร) ด้วยความที่มีใจรักและสนใจในขั้นตอนสายการผลิตหนังสือตั้งแต่ปี พ.ศฺ2517 และด้วยปณิธานที่จะส่งเสริมรากฐานทางความคิดให้ตระหนักรักในการอ่าน จึงได้ก่อตั้งกิจการสำนักพิมพ์ฯ เปิดดำเนินธุรกิจประเภทผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายหนังสือ จากเริ่มแรกรูปแบบกิจการเป็น หจก. แสงดาว-สร้อยทอง สืบเนื่องต่อมา จนถึงปีพุทธศักราช 2546 ธุรกิจเริ่มมีการขยายตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งฐานตัวแทนผู้จัดจำหน่ายมีการขยายวงกว้างไปทั่วประเทศ จึงได้มีการแจ้งเปลี่ยนรูปแบบกิจการมาเป็น บจก. สำนักพิมพ์แสงดาว ดังปัจจุบัน


 


       ขณะเดียวกันภาพลักษณ์การผลิตหนังสือของสำนักพิมพ์ฯ มีการพัฒนาและจัดแบ่งหมวดประเภทของหนังสืออย่างชัดเจนมากขึ้น ครอบคลุมทุกหมวดหมู่หนังสือ จึงทำให้รูปแบบการจัดจำหน่ายของสำนักพิมพ์แสงดาว จำเป็นที่จะต้องจัดแบ่งและขยายการจัดจำหน่ายหนังสือในบางหมวดออกไปภายใต้ชื่อสำนักพิมพ์ต่างๆ ในเครือของแสงดาว ทั้งนี้ก็เพื่อวัตถุประสงค์ให้สอดคล้องกับประเภทของหมวดหนังสือต่างๆ ที่จัดพิมพ์ออกมา เพื่อครอบคลุมทุกหมวดหมู่ ตามความมุ่งหวังที่สำนักพิมพ์ ตั้งเป้าหมายไว้

 
   
 
 
   
 
สำนักพิมพ์ในเครือ
 
   
   
 
 

          หลักและแนวทางในการผลิตพ็อกเก็ตบุ๊คส่วนนี้ มุ่งเน้นหมวดหนังสือแนวการบริหาร (How To) หมวดหนังสือแนวปรัชญา หมวดภาษาต่างประเทศ  หมวดสารคดี-ประวัติศาสตร์  หมวดหนังสือส่งเสริมความรู้ทางวิชาการ  การงานและอาชีพ หมวดหนังสือเพื่อการดูแลสุขภาพ หมวดวรรณคดี หมวดวรรณกรรมเยาวชน หมวดวรรณกรรมพื้นบ้าน หมวดหนังสือฮวงจุ้ย หมวดหนังสือเรื่องสั้นทั่วไป  หมวดแนววิทยาศาสตร์ และหมวดหนังสือหัสนิยายอมตะชุดพล นิกร กิมหงวน (๑ ใน ๑๐๐ เล่มที่คนไทยควรอ่าน)  และล่าสุดหนังสือแปลลิขสิทธิ์ต่างประเทศ หลายเรื่องหลากอารมณ์

 
   

   
 
 

          หลักและแนวทางในการผลิตพ็อกเก็ตบุ๊คส่วนนี้  เป็นหนังสือแนวธรรมะพระดี  หนังสือแนวส่งเสริมพระพุทธศาสนา & สิ่งเสริมสิริมงคล

 
   

   
 
 

          หลักและแนวทางในการผลิตพ็อกเก็ตบุ๊คส่วนนี้  เป็นหนังสือเกี่ยวกับการพูด-จิตวิทยา-ส่งเสริมกำลังใจ ที่ได้รับการตอบรับจากนักอ่านอย่างไม่ขาดสาย

 
   

   
 
 

          หลักและแนวทางในการผลิตส่วนนี้  เป็นหนังสือเกี่ยวกับการส่งเสริมทักษะเด็ก  นิทานภาพชุดส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม และนิทานภาพพุทธศาสนา โดยหมวดหนังสือของสำนักพิมพ์ Baby Gangs เน้นการผลิตรูปภาพสี่สีสวยงามเป็นหลัก

 
   


 
   
 
 
บริษัท สำนักพิมพ์แสงดาว จำกัด
เลขที่ 2 งามวงศ์วาน 47 แยก 2-5-2 ถนนงามวงศ์วาน แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210
tel โทรศัพท์ 0-2954-9841-3 ; fax โทรสาร 0-2954-9844
email e-mail : info@saengdao.com

http://www.saengdao.com/