ตั้งเป็นหน้าแรก
  
 
 
     
 
 
 
สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
คลิ๊ก...
 
กิจกรรม
 
 
 
เลือกกิจกรรม
 
งานเปิดตัวแนะนำหนังสือ “ฉลากคลาสสิค” CLASSIC LABELS โดยคุณเอนก นาวิกมูล
 

เปิดตัวแนะนำหนังสือ “ฉลากคลาสสิค” CLASSIC LABELS
โดยคุณเอนก นาวิกมูล

              
 

เมื่อวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2552 เวลา 15.00 –16.00 น.
ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Hall A

           ทางสำนักพิมพ์แสงดาว จัดให้มีกิจกรรมการเปิดตัวแนะนำหนังสือ “ฉลากคลาสสิค” CLASSIC LABELS โดยคุณเอนก นาวิกมูล เจ้าของผลงานที่เราๆ ท่านๆ รู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว โดยในงานเราก็ได้เรียนเชิญคุณธงไชย ลิขิตพรสวรรค์ มาเป็นผู้ดำเนินการเสวนาร่วมกับนักเขียนท่านนี้ เพื่อเล่าถึงประสบการณ์ที่มาที่ไปในการรวมรวบและมอบให้ทางสำนักพิมพ์ฯ เป็นผู้จัดทำหนังสือชุด “ฉลากคลาสสิค” รูปเล่มปกแข็ง ภาพสี่สีทั้งเล่ม เราต้องขอบอกว่า เพื่อนนักสะสมที่เป็นแฟนตัวจริงและติดตามผลงานของคุณเอนก นาวิกมูล มิควรพลาดที่จะหาซื้อเก็บไว้ในชั้นหนังสือที่บ้านของท่าน เหตุเพราะราคาหนังสือเล่มนี้ไม่สูงมาก รูปภาพโฆษณาในอดีตก็มีมาก ซึ่งก็ล้วนเป็นภาพที่หาดูได้ยากจริงๆ ในปัจจุบันนี้


           และหากจะกล่าวถึงที่มาที่ไปหนังสือ “ฉลากคลาสสิค” เล่มนี้ อาจกล่าวได้ว่ามีที่อันเนื่องมาจากการรวบรวมและแบ่งหมวดหมู่เรื่องทั้งหมดที่เคยเขียนลงในคอลัมน์ “มุมสะสม” นิตยสารสารคดีตั้งแต่ พ.ศ. 2528 ถึง พ.ศ. 2536 โดยผู้เขียนเล่าให้ฟังว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2551 ระหว่างงานมหกรรมหนังสือที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ผู้เขียนได้ไปเยี่ยมคุณจรัญ หอมเทียนทอง เจ้าของสำนักพิมพ์แสงดาวที่ซุ้มหนังสือของเขา ได้สนทนากันเรื่องหนังสือต่างๆ เป็นเวลานาน ตอนหนึ่งผู้เขียนปรารถว่างานเขียนคอลัมน์ “มุมสะสม” เคยรวมพิมพ์ไปแค่ 2 เล่ม คือ สิ่งพิมพ์คลาสสิค กับนานาพิพิธภัณฑ์ ที่เหลือยังไม่ได้มีโอกาสรวมพิมพ์ให้ครบชุด รู้สึกเสียดายยิ่งนัก เพราะได้ทำงานอย่างเต็มที่และต่อไปคงยากที่จะค้นคว้าขีดเขียนอย่างละเอียดเช่นคราวนั้นอีก อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนก็ไม่ได้ละความพยายาม ได้หาทางพิมพ์ความรู้ชุดมุมสะสมอยู่เสมอ จนเมื่อคุณจรัญ หอมเทียนทอง เปิดทางให้ว่าจะสนับสนุนอย่างเต็มที่โดยให้จัดพิมพ์เป็นภาพสี่สีอย่างดีทั้งหมด คราวนั้นผู้เขียนรู้สึกชื่นใจมาก ดังนั้นเมื่อมีเวลาแล้วจึงได้เร่งรวบรวมเรื่องและลงมือจัดหมวดหมู่ใหม่ทันที โดยแรกสุด จะออกเพียง 2 เล่มก่อนคือ ฉลากคลาสสิค กับเครื่องกลไกคลาสสิค หลังจากนั้นจะทยอยพิมพ์งานที่เหลือตามต่อเป็นระยะๆ จนกว่าจะหมดชุด ผู้เขียนจึงหวังว่าท่านผู้อ่านจะได้ช่วยกันสนับสนุนงานให้ถึงที่สุด


คลิ๊กรูปดูภาพใหญ่
คลิ๊กรูปดูภาพใหญ่
คลิ๊กรูปดูภาพใหญ่

             แหม! ผลงานดีๆ และน่าเก็บสะสมเช่นนี้ เพื่อนๆ นักอ่านจะพลาดได้อย่างไรใช่ไหมค่ะ ตอนนี้เราจัดวางตามศูนย์หนังหนังสือทั่วประเทศแล้ว หรือเพื่อนนักอ่านจะโทรศัพท์หรือ e-mail สั่งซื้อมาที่สำนักพิมพ์แสงดาวก็ได้นะค่ะ เรายินดีให้บริการพร้อมจัดส่งถึงบ้านค่ะ

 
สถานที่ : Hall A ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
เมื่อ : 2009-04-03 15:00:00 ถึง 2009-04-03 16:00:00
 
 
   
   
   


 
   
 
 
บริษัท สำนักพิมพ์แสงดาว จำกัด
เลขที่ 2 งามวงศ์วาน 47 แยก 2-5-2 ถนนงามวงศ์วาน แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210
tel โทรศัพท์ 0-2954-9841-3 ; fax โทรสาร 0-2954-9844
email e-mail : info@saengdao.com

http://www.saengdao.com/